Bật Mí Top 5 Những Món Quà Tinh Thần Ý Nghĩa Nhất Dành Tặng Mẹ

Tình mẫu tử là món quà tuyệt vời và vĩ đại nhất mà thượng đế ban cho chúng ta. Vì thế, khi lớn lên, dù có ở nơi đâu thì hãy dành tặng mẹ những món điều ý nghĩa nhất. Đôi lúc, không nhất thiết phải là những món quà vật chất đắt tiền, mà chỉ cần được tạo ra bằng tất cả tình yêu thương và sự trân quý thì cũng làm mẹ đủ ấm áp và hạnh phúc rồi. Hãy cùng tìm hiểu top 8 những món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng mẹ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những Dịp Để Tặng Quà Cho Mẹ

Thật ra, tặng quà cho mẹ sẽ chẳng nhất thiết cần phải đợi đến những dịp như 8/3, 20/10 hay sinh nhật mà trong suốt năm 365 ngày bất kỳ ngày nào cũng đều có thể trở thành một ngày đặc biệt để bạn dành tặng những món quà tinh thần ý nghĩa cho mẹ. Bởi với mẹ, chẳng cần món đồ gì đắt đỏ mà chỉ cần là bạn tặng thì đã mang được rất nhiều niềm vui cho mẹ rồi.

Nếu bạn là người không dễ dàng bày tỏ tình yêu thương của mình đối với mẹ qua lời nói trong cuộc sống hàng ngày thì có thể thử tham khảo một số dịp đặc biệt được gợi ý dưới đây nhé!

Ngày của mẹ

Ngày của mẹ hay còn có tên khác là Mother’s Day. Đây là ngày kỷ niệm để tôn vinh người mẹ, tình mẹ, thể hiện sự trân trọng với vai trò gắn kết của mẹ trong gia đình và sự hy sinh vô bờ bến của mẹ đối với các con. Ngày này thường được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 hàng năm.

Ngày của mẹ là cơ hội để con cái bày đỏ tình yêu thương, sự tôn kính, và lòng biết ơn vô hạn đối với công ơn sinh thành, dạy dỗ của mẹ.

Ngày của mẹ

 

Ngày sinh nhật mẹ

Sinh nhật đánh dấu sự có mặt của ta với thế giới, là ngày đầu tiên ta được tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Đây là ngày thiêng liêng, có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi người. Có một sự thật là chúng ta có thể rất nhớ ngày sinh nhật của người yêu, bạn bè, nhưng đôi lúc lại vô tâm mà lỡ quên mất đi ngày sinh nhật ba mẹ.

Dù là mẹ chẳng bao giờ cất lời trách móc về sự lơ đễnh ấy của chúng ta, nhưng cũng đừng vì thế mà tiếp tục bỏ quên nhé. Vào ngày này, hãy tổ chức một bữa tiệc sinh nhật nho nhỏ cũng là một trong những món quà tinh thần ý nghĩa dành cho mẹ rồi đó.

Ngày sinh nhật mẹ

Ngày dành cho phụ nữ 8/3, 20/10

Mùng 8/3 hay 20/10 là những ngày Quốc Tế Phụ Nữ Việt Nam, là dịp để tri ân những đóng góp của người phụ nữ ở trong gia đình hay ngoài xã hội. Đây cũng có thể coi là ngày để thể hiện tình cảm với mẹ, người phụ nữ vĩ đại nhất thế gian. Dù là các món đồ vật chất đắt đỏ hay những món quà tinh thần ý nghĩa thì cũng đừng quên dành tặng cho người mẹ tần tảo của mình nhé!

Ngày dành cho phụ nữ 8/3, 20/10

2. Top 5 Những Món Quà Tinh Thần Ý Nghĩa Dành Tặng Mẹ

Mỗi chúng ta đều rất vui vẻ khi nhận được quà từ một ai đó phải không? Mẹ cũng vậy, chỉ cần là quà đến từ các con thì dù là bất kỳ món quà nào mẹ cũng đều cảm thấy hạnh phúc khi nhận được. Hãy cùng tham khảo 5 món quà tinh thần cực ý nghĩa và độc đáo để dành tặng mẹ nhé!

Album ảnh – một trong những món quà tinh thần ý nghĩa cho Mẹ

Một cuốn album ảnh với những bức hình của hai mẹ con hay của cả gia đình sẽ là một trong những món quà tinh thần ý nghĩa mà khi nhận được mẹ sẽ cảm thấy cực kỳ vui vẻ và hạnh phúc đó nhé. Mỗi tấm ảnh ứng với mỗi mốc thời gian, mỗi khoảnh khắc mà hai mẹ con ở bên nhau trong suốt một quãng đường đời dài. Từ khi bạn còn bé xíu cho đến khi bạn đã khôn lớn, trưởng thành, dù có ở phương trời nào thì mẹ vẫn luôn là người bạn đồng hành, yêu thương bạn hết mực.

Nếu được, bạn hãy thử dành chút thời gian để tự lên ý tưởng, thiết kế, sắp xếp những bức hình kèm theo lời chúc tốt đẹp dành tặng mẹ. Có thể cuốn album vẫn chưa được đẹp hay có chút lộn xộn nhưng không sao đâu, chỉ cần nó là tâm sức của bạn thì mẹ sẽ rất hạnh phúc và tự hào rồi.

Album ảnh - một trong những món quà tinh thần ý nghĩa cho Mẹ

Bữa tiệc đầm ấm – một trong những món quà tinh thần ý nghĩa cho Mẹ

Có phải đôi lúc do cuộc sống quá bận rộn, xô bồ nên bạn không có thời gian vào bếp nấu ăn cho mẹ không? Chắc hẳn ai trong số chúng ta đều có những khoảng thời gian bị nhịp sống hối hả cuốn đi như thế.

Vậy vào một ngày không quá nhiều việc, hãy thử vào bếp tự tay chuẩn bị một bữa tiệc nho nhỏ, tự tay trang hoàng lại nhà cửa cùng một vài cây nến hay bóng bay dành cho mẹ thử xem nhé, chắc hẳn mẹ bạn sẽ vô cùng bất ngờ và vui vẻ đó.

Hãy thử tưởng tượng xem, hai mẹ con sẽ có khoảng thời gian cùng nhau dùng bữa, trò chuyện. Có những câu chuyện khó nói hay áp lực vô hình trong cuộc sống mà trước đây bạn chưa có cơ hội để nói cùng mẹ thì đây sẽ là một dịp tuyệt vời để chia sẻ đấy nhé.

Bữa tiệc đầm ấm - một trong những món quà tinh thần ý nghĩa cho Mẹ

Video tự làm – một trong những món quà tinh thần ý nghĩa cho Mẹ

Một trong những món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng mẹ là hình ảnh bạn xuất hiện trước mắt mẹ. Mẹ chẳng cần những thứ quá xa hoa, màu mè, nhìn thấy bạn khỏe mạnh và vui vẻ mới là điều khiến mẹ an tâm nhất.

Nếu quá khó để ngồi xuống trực tiếp nói những lời yêu thương với mẹ thì hãy thử ngồi xuống trước máy quay chia sẻ những điều muốn gửi gắm đến mẹ. Hay đơn giản chỉ là tự tay làm một chiếc clip tập hợp những bức hình đẹp của 2 mẹ con trền nền nhạc một bài hát mẹ yêu thích. Đảm bảo đây sẽ là một trong những món quà tinh thần ý nghĩa, làm mẹ xúc động xem hoài không chán đấy.

Video tự làm - một trong những món quà tinh thần ý nghĩa cho Mẹ

Sự thấu hiểu và sẻ chia – một trong những món quà tinh thần ý nghĩa cho Mẹ

Ở độ tuổi tứ tuần, mẹ thường có tâm lý dễ tủi thân, rất cần sự thấu hiểu và quan tâm của các con. Có thể mẹ hơi lẫn một chút và có tâm lý hoài cổ, thích kể lại cho con cái về những câu chuyện ngày xưa hay khi có một vấn đề gì đó sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần.

Thay vì cắt ngang hay tỏ thái độ chê bai, thì bạn hãy chịu khó lắng nghe và khéo léo tương tác với những câu chuyện mẹ kể. Hãy nhớ lại khi còn bé, chúng ta cũng đã từng lặp đi lặp lại các câu hỏi trên trời dưới biển với mẹ, vậy mà mẹ vẫn kiên trì ngồi lại giải thích cho chúng ta từng chút một. Vì vậy, khi chúng ta đã khôn lớn, hãy kiên trì với mẹ một chút nhé. Tuổi già được sống dưới mái ấm gia đình cùng con cháu, mẹ sẽ cảm thấy vô cùng mãn nguyện và hạnh phúc.

Sự thấu hiểu và sẻ chia

Sống thật khỏe mạnh và vui vẻ – một trong những món quà tinh thần ý nghĩa cho Mẹ

Nghe thì có vẻ không liên quan nhưng mình tin chắc rằng tất cả những người làm cha, làm mẹ trên đời này đểu mong muốn được nhìn thấy con mình sống thật khỏe mạnh và vui vẻ. Đúng vậy, niềm vui của mẹ nhỏ bé lắm, dù là chúng ta còn bé xíu hay đã trưởng thành, có gia đình riêng thì vẫn luôn là những đứa con bé bỏng của mẹ.

Mẹ đã dành cả hơn nửa quãng đời để nuôi nấng, dạy dỗ chúng ta nên người. Vì vậy, khi chúng ta có sức khỏe tốt và hạnh phúc chính là món quà tinh thần ý nghĩa nhất dành cho mẹ rồi.

Sống thật khỏe mạnh và vui vẻ

Mỗi một năm trôi qua, mẹ lại già thêm một tuổi, thời gian chẳng đợi ai đâu, vì vậy nên đừng đợi để thể hiện tình cảm với mẹ. Nếu không có điều kiện để chuẩn bị những món quà đắt tiền thì hãy dành những món quà tinh thần ý nghĩa tặng mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.222.805
0977.978798