5 Xu hướng quà tặng doanh nghiệp 2022 đang “gây bão”

Nên chọn quà tặng doanh nghiệp gì vừa thể hiện được ý nghĩa, vừa thiết thực mà người nhận nào cũng đều thích? Đừng bỏ qua 5 xu hướng quà tặng doanh nghiệp 2022 đang phổ biến nhất gần đây.

1. Xu hướng quà tặng sức khỏe

Sau khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát, mọi người lại càng có ý thức hơn về việc chăm sóc sức khỏe & quan tâm đến các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe nhiều hơn. Xu hướng quà tặng cũng vì vậy mà nhanh chóng phổ biến & được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Xu hướng chọn quà tặng từ những sản phẩm tốt cho sức khỏe

Thay vì những vật phẩm thông thường như trước thì giờ đây người ta thường tặng nhau hộp thảo dược, chai mật ong,…hay những sản phẩm tốt cho sức khỏe như thực phẩm chức năng,…Một số loại thảo dược, dược trà như: đông trùng hạ thảo, Saffron (nhụy hoa nghệ tây), trà hoa sấy lạnh,…được nhiều doanh nghiệp chọn làm quà tặng. Những hộp quà này không chỉ giá trị về mặt kinh tế, mà còn ý nghĩa, thay cho lời chúc sức khỏe & thiết thực với người nhận.

2. Quà tặng ngoại nhập – Xu hướng quà tặng doanh nghiệp 2022

Ngoài xu hướng quà tặng sức khỏe thì tặng đồ ngoại nhập cũng là một xu hướng quà tặng doanh nghiệp đang hot năm nay. Nếu để ý sẽ thấy trong các giỏ quà, hộp quà Tết thời gian gần đây sẽ có ít nhất 1 – 2 món đồ nhập khẩu. Từ những thứ thông thường như hộp bánh, gói kẹo cho tới những thứ đắt hơn như chai rượu đều dần đổi thành hàng nhập ngoại.

Nếu ngân sách rủng rỉnh thì sẽ chọn hộp quà với nhiều món đồ ngoại nhập hơn, hoặc thậm chí tất cả đều là hàng ngoại. Nếu ngân sách hạn hẹp thì hộp quà cũng sẽ có đan xen một vài thương hiệu ngoại.

Riêng với quà tặng cho đối tác, khách hàng VIP hay cấp trên thì nhiều người cũng chuộng các món quà ngoại nhập hơn. Bởi nhiều người cho rằng quà ngoại không chỉ thể hiện được giá trị mà còn thể hiện được tâm ý & tấm lòng của người tặng, đề cao & trân trọng mối quan hệ này.

3. Quà tặng doanh nghiệp độc đáo

Những món quà phổ biến như giỏ bánh kẹo, set mứt, đồ lưu niệm…hay chai rượu két bia dần đã không còn phổ biến & được ưa chuộng như trước. Xu hướng quà tặng doanh nghiệp thời gian gần đây dần chuyển sang những món quà độc lạ hơn. Thậm chí là “không đụng hàng” nhau, càng lạ càng tốt.

Ví dụ như thay vì những hộp quà được sản xuất “công nghiệp” đi đâu cũng thấy thì một số đơn vị lại chọn đặt riêng các nhà phân phối để cho ra mẫu quà có túi hộp riêng, logo riêng,…Hoặc dịp lễ Trung thu thay vì tặng bánh trung thu, một số doanh nghiệp lại chọn tặng “trà trung thu”, thay vì hộp cafe, hộp trà màn thì lại chọn hộp trà Saffron thảo dược thiên nhiên,….

4. Quà tặng ngân sách vừa tầm

Thông thường quà tặng doanh nghiệp luôn cần số lượng lớn, chưa kể do tác động của đại dịch nên kinh tế bị ảnh hưởng trầm trọng. Ngân sách quà tặng cũng vì vậy giảm đi rất nhiều. Do đó một trong những xu hướng phổ biến trong việc chọn quà là ngân sách phải vừa tầm.

Theo một số thống kê nhanh thì đa số các doanh nghiệp vừa & nhỏ hiện nay thường chọn một món quà khoảng từ 350.000đ – 550.000đ. Với doanh nghiệp lớn con số này có nhỉnh hơn, khoảng từ 450.000đ – 750.000đ/set quà tặng.

Dù ngân sách vừa tầm nhưng đại đa số vẫn muốn tìm một món quà giá trị, thiết thực & ý nghĩa để tặng nhân viên, đối tác, khách hàng,…của mình. Do đó thị trường quà tặng năm nay rất đa dạng mẫu mã, với nhiều tầm ngân sách phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Xem ngay Top set quà Saffron ngoại nhập giá chỉ từ 250K tại đây

5. Quà tặng thiết thực, có giá trị sử dụng lâu dài

Những món quà tặng như bó hoa, cuốn lịch,…dần dần trở nên ít phổ biến hơn trước. Mặc dù chúng đều là những quà tặng rất ý nghĩa & vừa tầm ngân sách. Tuy nhiên điểm chung của những món quà này là có giá trị sử dụng ngắn hạn hoặc không thực sự thiết thực với người nhận. Do đó sau khi tặng xong, người nhận sẽ dễ “lãng quên” những món quà này.

Chính vì điều này nên hiện nay đa số các doanh nghiệp đều chọn các món quà thiết thực hơn, có giá trị sử dụng, đặc biệt là sử dụng lâu dài. VD: những loại thực phẩm, đồ uống có thể sử dụng được; một số tặng phẩm như bộ chén bát, ấm tách,…hay giá trị hơn là những loại thực phẩm chức năng, thảo dược thiên nhiên,…để bồi bổ cơ thể, chăm sóc sức khỏe. Chúng vừa giá trị, ý nghĩa mà lại vô cùng thiết thực với người nhận. Mỗi khi dùng người ta sẽ nhớ lâu hơn tới món quà & người tặng.

Trên đây là một số xu hướng quà tặng doanh nghiệp 2022 đang hot trên thị trường mà bạn có thể tham khảo. Món quà ý nghĩa nhất luôn xuất phát từ tâm của người chọn quà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.222.805
0977.978798